เย้ๆ ช่วงหลังๆนี้เริ่มกลับมามีดนตรีในหัวใจอีกครั้ง หลังจากที่เรียนเป็นบ้าเป็นหลัง วันนี้ขอพูดถึงวงหนึ่งที่แอบข้ามฝั่งจากชาว J ไป K บ้างนะค่ะ

คือโดยส่วนตัวไม่ได้แอนตี้เกาหลีนะ คือแอบเห็นว่าหลายคนจะแอนตี้เกาหลีอย่างมากโดยเฉพาะชาวร็อคทั้งหลาย ก็โดยความเห็นส่วนตัวคือ มันก็ไม่ได้แย่ทุกวง ลองเปิดใจแล้วจะพบว่าบางวงเค้าสามารถจริงๆนะ ^^ เลิกคุยเรื่องนี้ดีกว่า เดี๋ยวหาว่าพาดพิง (กลัวตาย ฮ่าๆๆ)

วันนี้ขอเสนอวงที่ตอนนี้มีหลายเพลงมั๊กมาก ที่ขึ้นเป็นเพลงในดวงใจ นั้นก็คือ C.N.Blue ค่า!!! แปะๆๆ ก่อนอื่นต้องขอออกตัวก่อนนะว่าวงนี้ปลื้มเพลงเขา ส่วนการที่จะมาถามหาประวัติหรือข่าวคราวต่างๆ ปิ่นไม่ได้ตามเลย ฟังแต่เพลงอย่างเดียว พูดตรงๆคือ “แฟนเพลง” จริงๆ รู้สึกว่า C.N.Blue เค้าจะมีชื่อให้แฟนๆว่า BOICE อ่านะ

มาเริ่มกันเลย
.
.
.

เริ่มรู้จัก C.N.Blue ก็เมื่อปีที่แล้วค่ะ จากตัวเพลง Love ซึ่งเพลงนี้เปิดตัวที่เกาหลี ตอนนั้นรู้สึกว่าวงบ้าอะไรเนี่ยไมน่ารักจัง ทั้งคน ทั้งซาวดนตรี ก็เลยแอบดูใน you tube เล็กน้อย แล้วก็ได้ดูอันแรกเป็น live ซึ่งรู้สึกว่าวงบ้าอะไรเนี่ยใช้สมาชิกคุ้มเกินไปแล้ว!!! คือสำหรับคนที่ไม่รู้จักนะค่ะ ไอ้วงนี้น่ะนักร้องนำไม่ได้ร้องอย่าเดียวมันดีดกีต้าร์ด้วย ร้องแร็ปด้วย อันนี้อาจไม่แปลก ต่อมามือกีต้าร์มันก็ร้องด้วย ตอนแรกคิดว่าคอรัส ดูไปดูมา ไม่เรียกว่าคอรัสและ เรียกว่าร้องเลยจริงๆ ส่วนมือเบสก็คอรัสเป็นปกติ แต่ที่สำคัญมันใช้มือกลองคอรัสด้วย แม่เจ้า!!! มือกลองเค้าเหนื่อยจะตายอยู่แล้ว ยังใช้เค้าคอรัสอีกเรอะ!!! อะไรประมาณนี้ นี้เป็นความรู้สึกแรกๆเลยนะคะ

หลังจากนั้นก็รู้ว่าก่อนที่จะเปิดตัวที่เกาหลี เค้ามีเดบิวที่ญี่ปุ่นก่อน โอ้ อีวงนี้มันอะไรกันนะ ก็ตามหามาฟังอีก ตอนนี้เลยได้ข้อสรุปว่าการจะชอบอีวงนี้ได้ คุณจะต้องได้ 3 ภาษาด้วยกันคือ

  1. อังกฤษ เนื่องจากว่าวงนี้มันชอบเอาเพลงชาวบ้านมา cover เป็นสไตล์ตัวเอง แล้วดันเพราะอีก นอกจากนี้เค้าก็ยังมีเพลงที่เป็นภาษาอังกฤษล้วนๆอีกหลายเพลง
  2. ญี่ปุ่น เพราะเขาเดบิวที่ญี่ปุ่นก่อน เพลงที่ร้องก็ภาษาญี่ปุ่นล้วนๆเลย
  3. เกาหลี แน่นอน เพราะที่เค้าดังเป็นพรุแตกก็ที่เกาหลีนั้นเอง ดังนั้นเพลงหลังๆก็จะเป็นภาษาเกาหลี

แต่การที่คุณเลือกฟังภาษาใดภาษาหนึ่่งอย่างเดียวจะผิดมหันต์มาก!!! เพิ่งรู้ตัวนี้แหละว่ามันผิด เนื่องจากวันนี้ได้ดู con ของคุณเธอเป็นครั้งแรก คือตั้งแต่ต้นจนจบปิ่นรู้จักทุกเพลงนะ ร้องได้ทุกเพลงด้วย (ไม่อยากเชื่อเหมือนกัน ว่าจะฟังเพลงมันเยอะขนาดนี้) แต่…ไม่ตรงกับที่มันร้องเลยนะ คือบางเพลงร้องเป็นอังกฤษ (เพราะชอบเป็น ver eng) บางเพลงร้องเป็นญี่ปุ่นได้ (เพราะต้องการฝึกภาษา) บางเพลงร้องเกาหลีได้ มันได้ร้องเป็นเวอร์ชั่นญี่ปุ่น กรี๊ดมั๊กมาก เอ่อเจริญ

ทั้งหมดด้านต้นเขียนตามอารมณ์ล้วนๆ ต่อจากนี้จะขอแนะนำอย่างเป็นทางการนะค่ะ ^^

cnblue

C.N.Blue ย่อมาจาก Code Name Blue โดย Blue เป็นตัวย่อจากคำต่างๆดังนี้

B – Burning: “Lee Jong Hyun” มือกีต้าร์ที่ควบร้องนำด้วย โดยส่วนตัวจะชอบเสียงคนนี้มากกว่า
L – Lovely: “Kang Min Hyuk” มือกลองของเรานั้นเอง รู้สึกว่าจะเป็นน้องเล็กที่สุดในวง รายนี้ก็เล่น MV ให้ชาวบ้านเหมือนกัน แต่ออกฉากน้อยมากถ้าเทียบกะคุณชิน
U – Uncotrol: “Lee Jung Shin” เป็นมือเบสที่ตอนแรกคิดว่าเป็นคนนิ่งที่สุดแล้ว แต่เปล่าเลยมันน่ารักจริงๆ >.< ล่าสุดมีผลงานเป็นพระเอก MV ให้กับ 4minute เพลง Heart to Heart
E – Emotion: “Jung Yong Hwa” ร้องนำ+แร็ป รายนี้ค่อนข้างดังค่ะ หลายคนอาจรู้จักโดยไม่รู้รู้ตัวไปแล้วเพราะเค้าเล่นซีรี่ย์เรื่อง you’re beautiful ซึ่งนำมาฉายในไทยไปแล้ว
การที่คุณลีและฮยองวา เค้าร้องตัดกันบ่อยๆเลยทำให้รู้ว่าเสนอของเพลงมันอยู่ที่ความแตกต่างในการร้องของสองคนนี้นี้แหละ โดยส่วนตัวแอบชอบเสียงของลีเค้านะ แต่ว่ามันไม่ใช่แค่เสียงคนร้องนะ ซาวของ CN Blue มันฟังง่ายดีแล้วก็ติดหู ทำให้ฟังได้เรื่อยๆ (แต่ก็อย่าบ่อยมาก เดี๋ยวจะเบื่อซะก่อน)

สุดท้ายก็ขอแนะนำเพลงโปรดของตัวเองสักหน่อยนะค่ะ ส่วนใหญ่เป็นเพลงรักใสๆอ่ะนะ(จากความรู้สึก)

Love Revolution แนะนำว่าเป็นเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษเพราะคุณจะอินได้ในทันที >.<
Love Light เพลงนี้ก็หวานเหมือนกัน
Sweet Holiday
LOVE Girl อันนี้เพลงอัลบั้มใหม่เลย
Imagine
I don’t know why
Lie

ปล.พยายามแปะคลิปวีดีโอสักพักและแต่ไม่เกิด T^T เอาเป็นว่าคราวหน้าค่อยว่ากันแล้วกันนะค่ะ ^^

*** เพิ่มเติมเล็กน้อย วงนี้แก่สุดก็เป็นฮยองวานั้นแหละ แต่ที่น่าตกกะใจก็คือ ฮยองวาปีเดียวกับปิ่น นั้นคือ 1989 มันจะอายุน้อยไปไหนกันฟร่ะ T^T

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s