ตอนแรกตั้งใจจะเขียนรายงาน Tofu Music Festival 2014 เฉย ๆ นะ แต่ว่าหลังจากที่เราได้มีโอกาสได้ร่วม Special Fan Session ของ SuG เราก็คิดว่าเขียนรายงานการมาในครั้งนี้ของพวกเขากันเลยดีกว่า ^^
ครั้งสุดท้ายที่ได้เจอ SuG คือตอนเรียนปี 4 SuG มาไทยเพื่อเป็นพรีเซ็นเตอร์ให้กับ Chakulza และสถานที่ถ่ายทำในตอนนั้นคือ ที่มหาลัยเราเอง ตอนนั้นได้มีโอกาสเจอทาเคะรุโดยบังเอิญ ซึ่งก็ถือได้ว่าฟินมาก ผ่านมา 2 ปี ในที่สุด SuG ก็กลับมาอีกครั้ง หลังจากมีข่าวน่าใจหายเกี่ยวกับการพักงานของวง แต่ในที่สุดพวกเขาก็กลับมา พร้อมกับงานแสดงที่ถือได้ว่าใหญ่ขึ้นกว่าเดิมกับ Tofu Music Festival 2014

เมื่อวันที่ 23 ที่ผ่าน พวกเขาก็มาถึงสนามบิน เรามีโอกาสได้ไปรับด้วย เราไม่รู้หรอกนะว่าพวกเขาคิดยังไงที่เห็นแฟนๆไปรับที่สนามบิน แต่ก็มาทราบในงาน Special Fan Session นี้แหละว่าเกิดงานนี้ได้เพราะทุกคนดีใจที่เห็นแฟนๆต้อนรับพวกเขาเป็นอย่างดี (แอบดีใจที่เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เกิดงานนี้)

และแล้วก็วันงาน อันดับแรกที่ไปเลยคือบูทขายของ เพราะไม่มีข่าวเรื่องของและราคาออกมาเลยไม่รู้ว่ามีอะไรบ้าง ไปก็ไม่ผิดหวังได้สอย Towel และแอบซื้อเซกิของยูกิซังด้วย แบบอยากมีอารมณ์ลุ้นรูปที่อยู่ในซองกะเขาบ้าง ฮ่าๆ

sug2014-4

ต่อไปก็ช่วงคอนนะค่ะ ไปเจอคลิปจาก Spring News ค่ะ ดูกันได้เลยที่นี่

ระหว่างการแสดงทาเครุก็มีพูดเล่นทักทายเล็กน้อย
วันนี้มีความสุขมาก ขอบคุณทุกคนนะ
ด้านบนมองเห็นไหม?
ไม่ได้เจอกันนาน คิดถึงมากๆ ทุกคนน่ารักจัง
คุณรักSuGใช่ไหมครับ? — แน่นอนตะโกนว่าเยส
คุณรักK-POPใช่ไหมครับ? — แน่นอนเยสฝั่งนี้ดังกว่า
โอเค ไม่เป็นไร มันไม่ใช่ปัญหา พวกคุณรักดนตรี อย่างนั้นมาร้องกัน สครีม!!! — สำหรับดราม่าเรื่องเอาญี่ปุ่นป่นกับเกาหลี ไม่ขอพูดถึงและกันะค่ะ แต่สำหรับเรา เราคิดเหมือนทาเครุ ไม่ต้องคิดอะไรมาก แค่รักดนตรีคุณก็สนุกกับมันได้ ไม่จำเป็นต้องระบุสัญชาติ

และแล้วก็จบลงกับ Live ของ SuG ในงาน Tofu Music Festival แต่ว่าเราไปเจอนี้มาค่ะ Special Fan Session ตอนที่เราถามที่เคาเตอร์พนักงานตอบคำถามเราไม่ได้เลยค่ะ เราเลยถ่ายรูปแล้วคิดว่าแค่พรุ่งนี้ไปให้ถึง หลังจากนั้นก็ค่อยว่ากันอีกที

sug2014-5

วันนี้ตื่นเช้ามาก็พบว่าเจ็บคอ ปวดคอและขามากกว่าเมื่อวานอีก ฮ่าๆๆ แต่ก็กระดึบไปให้ได้ การเดินทางไปโรงแรมก็ BTS ค่ะลงตากสินต่อเรือโรงแรม ถึงแบบชิลๆเลย

sug2014-6

เมื่อไปถึงก็นั่งรอค่ะ พอถึงเวลา Staff ก็จะแจ้งให้ทราบรายละเอียด เบื้องต้นก็คือ บัตร Tofu + 500 เพื่อเข้างาน หลังจากนั้นก็จะมีกระดาษคำถามให้เขียนเพื่อใช้ในงานค่ะ สุดท้ายเลยก็คือจับฉลากเลือกที่นั่งค่ะ งานนี้ไม่สนว่าใครมาก่อนหลัง เข้าก่อนหลัง แต่อาศัยดวงเอาค่ะ ใครพกมาเท่าไหร่เท่านั้นเลยค่ะ

sug2014-7

ดูเหมือนว่าจะ lucky แฮะ

เมื่องานเริ่มมาซาโตะก็เดินเข้ามาโดยคิดว่าเพื่อนๆจะตามมาด้วยค่ะ ปรากฏว่าเปล่า นางโดนทิ้งค่ะ ฮ่าๆๆ และแล้วทุกคนก็เข้ามากันจนครบ พี่อากิ (พิธีกรงานนี้) กับ SuG ก็ทักทายกันคร่าวๆ เป็นภาษาญี่ปุ่น

ลำดับกิจกรรมก็ไม่มีอะไรมากค่ะ ตามนี้
SuG ทักทายเล็กน้อย
ถาม – ตอบคำถามจากแฟนๆ (คนถามสามารถถามระบุคนได้หรือจะถามทั้งวงก็ได้)
เกมส์เป่ายิ้งฉุบ ให้แฟนแข่งกันเป่ากับ SuG ใครชนะได้ ก็ได้รางวัลอ้อมกอดจากหนุ่มๆ ไปค่าาาา ผู้ชนะ 1 คน จะได้สวมกอดสมาชิกแค่ 1 คนนะค่ะ ไม่สามารถเลือกได้ว่าจะกอดใคร เกมส์ไปทีละรอบ รอบละคนค่ะ
สุดท้ายจะลากันแล้ววว ก็มีจับมือ ทักทาย แจกลายเซ็นต์ และให้ของฝากค่ะ

Q&A

 1. มีวิธีการจำแฟนๆจากต่างประเทศยังไง เพราะมีแฟนๆอยู่ตั้งหลายประเทศ
  … คำถามนี้กลายเป็นคำถามเครียดเลยค่ะ ทุกคนคิดกันหนักเลยล่ะ สรุปก็คือ ทำ profile ที่แปะไว้ว่า Thailand ซิ จะได้รู้ ฮ่าๆๆ (ก็จริงของเขา) นอกจากนี้แฟนไทยที่เขาจำได้คือ ไปงานที่ญี่ปุ่น แล้วไม่ไปธรรมดา บอกทุกครั้งว่าฉันมาจากไทยแลนด์นะ ไปทีไรบอกทุกที นั้นแหละจำได้ ฮ่าๆๆ
 2. ใครเกรียนที่สุดใน SuG
  … ยูจิก็บอกว่าชินเป ขี้งอแงนะ ไม่รู้ว่าเกรียนรึเปล่าแต่ก็แบบ แง่งแง่ง อะไรประมาณนั้น หลังจากนั้นชินเปก็ออกตัวเองเลยว่า ชอบขนมนะ ซนด้วย ขนมที่ชอบมากๆก็ พริงเกิ้ล คารบี้ก็กิน
 3. ชอบผู้หญิงไทยส่วนไหนมากที่สุด
  … ทุกคนพร้อมใจโยนคำถามข้อนี้ให้มาซาโตะเลยค่ะ มาซาโตะก็คิดหนัก สุดท้ายก็ตอบมาว่า น่ารักและก็เพียวอินโนเซนต์
 4. ถามยูจิคนเดียวเลย เห็นคนอื่นเล่นทวิตเตอร์แล้วไม่อยากเล่นเหรอ?
  … ยูจิ เหตุผลเดียวเลยที่ไม่เล่น ขี้เกียจ (ฮาเลยค่ะทีนี้)
 5. ถามจิยู ถ้าแต่งงานอยากจะมีลูกกี่คน
  … 3 คนครับ
 6. แปลกใจหรือประหลาดใจกับวัฒนธรรมไทยอันไหนบ้างไหม?
  จิยู : มีรถตำรวจนำจากสนามบินด้วย ไฟแดงก็ไม่ต้องจอด (พร้อมกับกางขา กางเขนพาดเก้าอี้แบบเท่ห์ๆ กรี๊ดกันยกห้อง)
  ยูจิ : รถตู้คนไทยสะอาดและสวยมาก (สวยคือไฟแบบวิบวับๆที่รถตู้บางคันชอบติดกันค่ะ) และก็ตอนเดินทางเจอแฟนๆตาม แล้วก็โบกมือให้ตอนตัวเองกำลังเหม่ออยู่บนรถ ก็ตกกะใจ
  ทาเคะรุ : ……. (เหมือนยังไม่ตื่น) แล้วก็สรุปว่า ส่วนใหญ่นอน เลยไม่รู้ ฮ่าๆๆ
 7. มีไทม์แทชชีน จะเลือกกลับอดีตหรือไปปัจจุบัน แล้วไปทำอะไร?
  จิยู : อดีต เพราะจะไปเตือนตัวเองสมัยเด็กที่ชอบทำอะไรอันตรายๆให้ไม่ทำเรื่องพวกนั้น
  ยูจิ : ไปอดีต ไปบอกผลแข่งม้า (คำตอบนี้มีคนทำมือ X แล้วทาเคะรุ รีบบอกเลยว่ามีคนไม่โอ แล้วดูซิมีคนเอามือจับหัวแล้วส่ายหัวด้วย ตรงนี้คิดว่าทาเคะน่าจะหายง่วงแล้ว เล่นใหญ่เลย) แล้วอีกอย่าง ไปอนาคตมากไป ตายไปจะทำไง!!!?
  ทาเคะ : ไปอดีตซิ ไปอนาคตจะสนุกอะไรถ้ารู้เรื่องก่อน
  ชินเป : อนาคต เกินกว่าชีวิตตัวเองอยู่ได้อีก เพราะถ้าเราตายเราจะไม่ได้เห็น (และแล้วทุกคนก็โอเคกับคำตอบนี้ เช่นเดียวกับทาเคะที่คิดว่าเป็นคำตอบที่ดีกว่ายูจิ ฮ่าๆๆ)
  มาซาโตะ : อนาคต เคยดูพวกหนังอนาคตหลายๆเรื่อง อยากรู้ว่ามันเป็นแบบที่ดูรึเปล่า
 8. ชอบอนิเมะกับมังงะเรื่องไหน
  จิยู : ชอบอนิเมะมากเพิ่งไปดูโดราเอมอนมาเอง วันพีชด้วย ไคด้วย (มีอีกเรื่องแต่จำไม่ได้ เพราะไม่ได้อ่านด้วย ฮ่าๆๆ)
  ยูจิ : ฮันเตอร์ x ฮันเตอร์
  ทาเคะ : ซามูไรพาเนจร
  ชินเป : baku man, naruto, bleach ชอบมากก
  มาซาโตะ : อีวาเกเลี่ยน, attack no titan
 9. สุดท้าย พูดเกี่ยวกับแฟนไทยหน่อยนะ
  จิยู : เมื่อวานกับวันนี้ ตรงหน้าเวทีกับตรงนี้ทุกคนยิ้มแย้ม มีความสุข รู้สึกดีมากๆ
  ยูจิ : จะกลับมาอีกหลายๆรอบ ฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะ
  ทาเคะ : ไทยเป็นที่แรกที่ซากุออกนอกประเทศมา ไม่ต่างกับบ้านหลังที่ 2 เลย อยากจะมาอีกบ่อยๆ
  ชินเป : อยากฝากทุกคนในห้องนี้เป็นกระบอกเสียง ให้ชวนเพื่อนเยอะๆ โอกาสที่จะได้ทำ Concert เต็มรูปแบบจะได้มาถึงสักกะที
  มาซาโตะ : ในฐานะวงถ้าทุกคนรักเขาก็จะมาบ่อยๆ แต่ในอนาคตเขาจะมาอยู่ไทยนะ

จบกิจกรรมถามตอบ และแล้วก็มาถึง…กิจกรรมกอด เอ่ออันนี้บรรยายไม่ถูก แต่มันเต็มไปด้วยเสียงกรี๊ดและความเร่าร้อนของแฟนๆที่มุ่งจะชนะ คนแรกด้วยชินเป ต่อมาก็จิยู ยูจิ ทาเคะรุ และมาซาโตะ

ผู้ชนะคนแรกได้กอดจากชินเป แต่ก่อนจะได้ผู้ชนะไฟก็มาดับก่อน แต่ว่าทุกคนน่ารักมากช่วยกันส่องไฟ สมาชิกทุกคนดูประหลาดใจมาก และแล้วก็ได้ผู้ชนะ ชินเปสวมกอดไป 2 รอบ เรียกเสียงกรี๊ดได้ไม่หยุด

ต่อมาก็จิยู ระหว่างแข่งขัน จิยูหัวเราะสะใจมากที่มีคนแพ้เยอะ ฮ่าๆๆ และแล้วผู้ชนะก็ได้สวมกอด

ถัดมาก็ยูจิ ยูจิลงสังเวียนมาด้วยการท้าชกมวยค่ะ พี่อากิเลยแซวว่ามีใครอยากมารับลูกเตะไหม? และแล้วผู้ชนะก็มาแบบวินๆ แบบเหลือคนเดียวไม่ต้องแข่งกะใคร ยูจิทั้งกอดและลูบหัว อูยยยย ฟินค่า (คนโดนลูบอ่านะ)

ตอนแรกมาซาโตะจะลงมาก่อน แต่ทาเคะชิ่ง กระโดดลงมา แข่งจนได้คนชนะ คนชนะได้กอด ได้โดนลูบหัว ระหว่างนั้นก็ทำท่าแบบพัดๆไม่ไหวและ ห้องนี้มันร้อนเหลือเกิน ทาเคะเลยเดินตามหลังมาช่วยพัดให้ น่ารักมั๊กอ่ะ

สุดท้ายที่มาซาโตะ มาซาโตะกอดได้นิ่มนวลมากอ่ะ แบบบรรยายไม่ถูก แต่ข้ารู้ว่าคนโดนคงฟิน อร๊ายยยย

จบแล้ววว ได้เวลาแยกย้าย เนื่องจากไฟยังดับอยู่ก็เลยต้องออกไปจับมือทักทายกันด้านนอก ของที่แต่ละคนให้เซ็นต์ก็ต่างกันไปค่ะ ขอจบ report แต่เพียงเท่านี้นะค่ะ

ต่อไปความรู้สึกตัวเองล้วนๆ นะค่ะ

 • หลังจากจบคอนปวดคอและขามากค่ะ แถมเข่าก็เขียวเพราะตอนกระโดดเอาเข่าไปกระแทกกับเหล็กกั้น แต่ระหว่างนั้นก็ยังคงเต็มที่กับงานอยู่ โบกผ้าเต็มที่ โยกเต็มที่
 • ดีใจที่มีคนสละที่หน้ารั้วให้เรา เพราะเราบอกว่าเดี๋ยวเปลี่ยนกันตอน 2ne1 แต่ก็มีหลายคนไม่ยอมเปลี่ยน เกาะหน้าแต่ยืนเฉยๆก็มี แบบรอให้จบๆไป แต่บางคนก็มีอารมณ์ร่วมก็สนุกไปพร้อมๆกัน
 • ตอนแรกไม่โอเคกะการไม่มีรายละเอียดงานมีตติ้งเลย เพราะไม่มีคนให้ข้อมูล แต่พอมาทราบว่างานนี้จัดกะทันหันจริงๆ เพราะเห็นแฟนๆแล้วอยากจัด แค่นั้นละลืมเลยว่าเคยไม่พอใจ ฮ่าๆๆ คือประทับใจอ่ะค่ะ ที่เขาประทับใจแล้วพยายามจะทำอะไรตอบแทนแฟนๆ (แต่ลำบากพี่อากิกะสต๊าฟทุกคน ต้องขอขอบคุณทุกคนที่ทำให้งานผ่านไปได้ด้วยดีค่ะ)
 • เราจับฉลากได้ 2 ใบ ลังเลอยู่นิดหน่อยที่จะเลือกเอาใบใดใบนึง แต่เราก็ได้ที่นั่งแถว 2 ตรงกลางเลย ถือว่าดีมาก แต่แล้วก็มีการไล่ที่นั่ง สรุปเราได้แถวแรกค่ะ คือปลื้มมมมม (แต่แอร์เย็นไปนะ)
 • ฟินมาก ข้าของน้อมรับคำสังชินเป จะปฏิบัติตาม ครั้งแรกเมนทาเคะนะ จากนั้นก็มาจิยู วันนี้ข้ากลายเป็นของชินเปแล้ว
 • เป็นเราเองที่ถามว่าใครเกรียนสุด และเป็นเราเองที่ได้สวมกอดกับชินเปถึง 2 รอบ เพราะรอบ 2 ชินเปเห็นเราแบบตื่นเต้นมั้ง เลยเดินมากอดปลอบ หารู้ไม่ข้าจะเป็นลมแล้ว ตอนแรกมางานนี้ไม่ได้ตื่นเต้นอะไรมากนัก เพราะเคยไปงานมีตมาแล้ว ถ่ายรูปจับมือ ทำมาแล้ว แต่กอดนี้ครั้งแรก เอาข้าเบลอเลย นี้ยังเพ้ออยู่เลย บอกเลยว่าเราเป็นคนตัวสูง แต่ตอนชินเปนะ เหมือนได้รับการเอ็นดูเลย
 • เราเป็นผู้ท้าชิงรอบที่ 3 ที่จะได้สวมกอดกะทาเคะด้วย ชินเปลุ้นให้ใหญ่เลยว่าจะได้หรือเปล่า แต่พอแพ้รอบ 3 ชินเปก็แบบยิ้มๆพยักหน้าให้เหมือนให้กำลังใจ คือฟินค่ะ
 • ชอบมากที่สมาชิกทุกคนไม่ได้แค่ให้สัมภาษณ์ไป แต่สังเกตแฟนๆด้วย ว่าแต่ละคนทำท่าอะไร แล้วก็เอามาแซวๆกัน อย่างน้องข้างๆเรา โชว์ไฟแบบที่เป็นตัวอักษรตอนไฟดับว่า SUG ทาเคะก็เห็น เลยรีบชี้ให้ชินเปดู ชินเปก็ตกกะใจ หรือตอนที่จิยูจริงจังกับคำถามแล้วเอานิ้วมาจิ้มๆที่ปากแบบกำลังคิด บอกเลยว่า sexy มากกกกกก
 • ทีมงานทั้งไทยและญี่ปุ่นให้ความใส่ใจมากค่ะ อย่างเรามาคนเดียวพี่ๆเขาก็จัดกลุ่มให้คุยเล่นกัน หรือตอนเราเอา Towel ให้เซ็นต์ สต๊าฟก็รีบมาช่วยจับผ้าให้ตึงๆให้เพื่อที่จะได้เซ็นต์ชัดๆ ปลื้มมากค่ะ
 • มีช่วงแรกที่มีคนถ่ายรูปกัน แต่พอเตือนก็หยุด น่ารักมากเลย ถ้าเป็นหลายคนคงนอยไปแล้ว (รุ่นหลังๆเตือนไม่ค่อยฟัง)
 • ค่าบัตรมีต 500 นี้คือ คุ้มสุดๆ เสียดายแทนหลายๆคนที่พลาดไป เพราะที่นั่งแถวหลังยังเหลืออยู่เลย
  ตอนนี้หยิบเอา VIP Pop Show มาดู ฟินต่อเนื่อง

Towel ผืนนี้คงไม่ได้ใช้แล้ว นอกจากลายเซ็นต์ สมาชิกทุกคนยังได้สัมผัสด้วย อร๊ายยยย >///<

sug2014-8

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s