23.01.2016 @ Japan Expo Thailand 2016 ณ ลานเซันทรัลเวิร์ด

เป็นอีกครั้งที่มีโอกาสได้ดู Live ของ SuG วงนี้ถือว่าเป็นอะไรที่โชคดีมาก คือตั้งแต่รู้จักมาเรามีโอกาสเจอพวกเขาเกือบทุกครั้งที่มาไทยเลย ขอทวนความจำตัวเองตามลำดับนะคะ (ขี้เกียจอ่านข้ามไปเลย)

 1. Oishi J-rock Fest 2010
  ตอนนั้นเป็นช่วงอยากรู้จักวงใหม่ๆของญี่ปุ่นบ้าง และโชคดีได้บัตรมีตมา เลยเป็นการรู้จัก SuG ครั้งแรก ในตอนนั้นเราชอบทาเคะ รู้สึกว่าเอนเตอร์เทนเก่งมีอะไรให้เราทำเยอะตอนเล่นไลฟ์ดี แต่วันนั้นเราตกหลุมให้ ViViD นะ ฮ่าๆๆ
 2. Presenter ให้ Chakulza ของ Oishi ซึ่งการมาครั้้งนี้ทำให้เรามีโอกาสเจอด้วยกัน 2 ครั้ง
  ครั้งแรกคือได้สิทธิดินเนอร์ด้วย ดูหรูหราเนอะ แต่ความจริงซัคนั่งอีกห้องนึง แฟนๆนั่งทานอีกห้องนึง เจอกันตอนพวกเขาเดินเข้าออก และตอนถ่ายรูปร่วมกันเท่านั้น จากวันนั้นก็หันมาชอบจิยู
  ครั้งที่ 2 นี้ถือว่าดีงามมาก เพราะโฆษณาที่ว่าถ่ายทำที่ธรรมศาสตร์รังสิตค่าาาา ตอนนั้นจำได้เลย เราเดินดุ่มๆไปแล้วไปเจอกับทาเคะรุและคุณตากล้องกำลังเดินถ่ายอะไรสักอย่างอยู่ คือตอนนั้นรู้ว่าเขาทำงานไง เลยได้แต่มองไม่แสดงอาการอะไร แต่ใกล้มาก ฮ่าๆๆ
 3. Jseries Festival
  ตอนนั้นจำได้ว่าเป็นช่วงซัคประกาศพักงาน และคนที่มามีแค่ 2 คนคือจิยูและมาซาโตะเท่านั้น แต่งานนี้เราไปรับที่สนามบินไง มีโอกาสได้เจอระยะประชิด แถมเจอจิยูขำตอนชนรั้วกั้นด้วย ดีใจ ฮ่าๆๆ แถมเราโชคดีได้บัตรหลุดจากการประกาศเลยได้บัตรเข้างานที่นั่งก็อยู่ฝั่งจิ คือชีวิตดีงามมาก
 4. Tofu Music Festival 2014
  งานนี้ไปรับที่สนามบิน ได้ยืนอนู่ห่างๆอย่างห่วงๆ เจอกันคอนไกลๆ แต่ได้ใกล้ชิดในงานมีตติ้ง จำได้เลยว่างานมีตมันกระทันหันมาก มีแปะป้ายไว้ที่ช่องขายตั๋ว ถามใครไม่มีใครรู้ มีแต่สถานที่ ดุ่มไปเลยค่ะ งานนี้ลำดับที่นั่งเป็นรันด้อมตามเบอร์ที่จับได้ ปรากฎได้ที่ 10 ค่ะ คนสุดท้ายของแถวแรก เหตุการณ์วันนั้นคือดีงามมาก เพราะเราได้รับอ้อมกอดจากชินเป >___< ตามอ่านได้ที่นี่ค่ะ
 5. Japan Expo Thailand 2016

เอาล่ะมาถึงงาน Japan Expo กันแล้ว เนื่องจากสองวันก่อนไปคอนโอคุมาร่างพังมากเราเลยไปก่อนเวลานิดหน่อย แบบไปหาตำแหน่งยืนอะไรแบบนั้น แต่ก่อนไปทราบมาว่ามีฝากของให้ศิลปินเลยนั่งทำซองจดหมาย เขียนจดหมายให้จิยู รอบที่ 3 และที่เขียนให้ทุกครั้งเขียนและถ่ายรูปแปะไปด้วย โชคดีที่ Twitter SUG Thailand Fanclub โพสรายละเอียดต่างๆอัพเดตเป็นพักๆเราเลยใช้เวลาในการเดินหาจุดฝากของศิลปินได้ไม่อยาก ตอนเดินเข้าไปคนขายเป็นคนญี่ปุ่น ยิ้มแย้มอ้าแขนกวาดของแบบเอาอันไหนดีครับ ไอ้เราก็ยิ้มสายหัว แล้วหยิบจดหมายยื่นให้ เขารับไปแล้วอ่านหน้าซอง ทวนคนที่เราให้ “จิยูซัง?” เราก็พยักหน้า “จิยูซัง” ยิ้มให้กันแล้วเดินออกมา

sug2016-01
บูธขาย Goods และฝากของให้ศิลปิน

พอให้ของเสร็จไปหาอะไรเติมท้องก่อน เดี๋ยวเหมือนตอนโอคุ ออกมานี้ลมแทบจับ ไม่ใช่ไร หิว ฮ่าๆๆ พอทานเสร็จก็เดินไป Main Stage ด้วยความมีประสบการณ์จากงานครั้งก่อนพอทราบว่าไอ้จุดที่มีเก้าอี้วาง+รั้วกั้นอ่ะเข้าได้ เพราะเขาใช้กะงานอื่น ถึงโชว์แล้วสต๊าฟจะไม่ห้าม นี่เลยดุ่มๆเข้าไปไม่ได้สนใจใคร เนื่องจากไม่อยากเบียดกับใคร เพราะคอนวันนี้มันกลางแจ้งอ่ะ ร้อน เดี๋ยวขาดอากาศหายใจ เลยอยู่กลางๆ พอมีพื้นที่ให้ขยับและไม่ไกลจากเวที จะบอกว่าเวทีฝั่งซ้ายและขวาปริมาณคนต่างกันมาก ฝั่งซ้ายนี่คือแน่นอ่ะ ฝั่งขวาด้านมาซาโตะหลวม ๆ ยืนได้สักพักมีคนทักว่าน้องหน้าคุ้นๆ นี่งงเอาอีกแล้วลืมคนอีกแล้ว และพี่เขาก็ทัก “อ๋อน้องที่ยืนหน้าเวที 3 คนใช่ไหม?” งงหนักกว่าเดิมที่ KSUKE คอมเม้นท์ว่า “Crazy อะไรสักอย่าง” ถึงบางอ้อเลย นั้นมันงาน Japan Expo คราวที่แล้วนี่นา งานนั้นดีมาก เพิ่งจัดครั้งแรกไง การดูแลศิลปินเลยยังไม่เคร่ง มีโอกาสได้ใกล้ชิด KSUKE ด้วย แล้วก็อัพคลิปไปให้ดู K บอก “Crazy Girl LOL” สังคม J กลมเนอะ รู้จักกันต่อๆมาเลย เม้าท์กะพี่เขานิดหน่อยวง Defspiral ก็เล่น เล่นหลายเพลงอยู่ เลยแอบดีใจว่าซัคต้องเล่นเยอะด้วยเหมือนกัน คือในส่วนของ Setlist ไม่มีการเปิดเผย เพราะอยากให้แฟนๆลุ้น (แอดมินบอกมา) และแล้ว Defspiral ก็เล่นเสร็จ MC ก็ออกมาคั่นเวลา สต๊าฟก็มาซาวเช็ค แต่ทำอยู่สักพักทุกคนก็กรี๊ดค่ะ เมื่อจิยูเดินออกมาตรงไปที่เบสตัวเองพร้อมกับทำซาวเช็ค และคนอื่นๆก็ออกมา วงนี้ดีงาม ปกติงานแบบนี้เราจะไม่เห็นศิลปินมาทำเองกันนะคะ ก็เลยยืนมองทุกคนทำงานกันแบบเงียบๆมีความสุขดี

sug2016-02
Sound check by SUG

พอซาวเช็คเสร็จสักพักก็เริ่มแล้วค่ะ ร้องได้ประมาณเพลงสองเพลงก็คั่นด้วยมุขข้าวมันไก่ของยูจิ จะบอกว่าช่วงต้นเสียงกีต้าร์ยูจิมีปัญหา เพลงเลยแปลกไป แต่ก็พอเดาได้ งานแบบนี้อย่าหวังเครื่องเสียงมันจะเป๊ะอ่ะนะ กลับมาที่มุกข้าวมันไก่ คือตอนนั้นทาเคะกำลังจะพูดอะไรสักอย่างกับยูจิ เราเลยตะโกนไปว่า “ข้าวมันไก่” คนรอบๆเราหัวเราะแล้วก็เชียร์ขอท่าข้าวมันไก่ให้ แล้วยูจิก็จัดเต็มค่ะ ตอนแรกเดินจากจุดตอนเองและกลายเป็นวิ่งถึงปลายตัวทีอ่ะ ฮามาก ขนาดทาเคะยังฮา หลังจากนั้นทาเคะบอกอาหารไทยอะไรสักอย่าง แล้วก็บอกว่าแฟนที่นี่ก็เหมือนอาหารไทย (ตีความหมายเองว่าหมายถึงร้อนแรง) หลังจากนั้นก็เริ่มกันต่อค่ะ ทาเคะยังคงความเอนเตอเทนเก่งเหมือนเดิม ที่เราประทับใจคือทุกคนใส่ใจคนที่ไม่ได้ยืนอยู่แถวบริเวณเวที มันจะมีกลุ่มแฟนที่ยืนแถวบันไดเลื่อนอ่ะ ซึ่งทุกคนก็พยายามให้ความสนใจกับแฟนกลุ่มนั้นด้วย เราว่าดี ต่อไปเป็นเรื่องเด็ดๆนะคะ

 • เนื่องจากอากาศร้อน เสื้อทาเคะเป็นซิปค่ะ ตอนแรกปลดฝั่งนึงกรี๊ดกันบ้าคลั่ง พออีกฝั่งด้วยนะ โอ้แม่เจ้าาาา อ่อยกันเห็นๆ
 • เนื่องจากไม่ได้ยืนฝั่งจิยูเลยไม่ค่อยได้ใกล้ชิด แต่ว่าโชคดีที่จิยูใช้แบบต่อสายอ่ะ เลยวิ่งไปไหนไม่ได้เหมือนมาซาโตะกับทาเคะ เช่นเดียวกับยูจิ สองคนนี้เลยหมั่นเดินมาฝั่งเรา เราตายกับเซอร์วิสของจิยูมาก รอบแรกคือท่านับถอยหลังเสร็จแลบลิ้นนิด ขยิบตานิดหน่อย ตายเลย กรี๊ดดังมาก รอบที่สองเหมือนจิยูจะสื่อสารกับแฟนท่านนึงวาดนิ้วเป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้า คือใครรู้บอกทีนะว่าหมายความว่าไง
 • ตอนจบจิยูเอา GoPro มาวิ่งถ่ายแฟนๆด้วยน่ารักมาก
 • หลังซาวเช็คเสร็จ จิยูเดินจะกลับหลังเวที อยู่ดีๆนางก็โยนปี๊บลงมา อ๊าคคค มาไม่ถึงสต๊าฟเก็บได้ คิดว่าให้คนที่อยู่ริมรั้วตรงนั้น โชคดีไปไหน T^T
 • มาซาโตะมีแจ้งช่วงเวลาโฆษณาแล้วหยิบโออิชิมาทุกคนหยิบมาดื่ม ทาเคะกระดกรัวๆและโชว์ว่าดื่มหมดด้วยนะ จิยูเห็นชี้แบบเฮ้ยดื่มหมดเลยหรอ ทาเคะหัวเรายักไหล่ น่ารักแท้

เพลงที่เล่นวันนี้นะคะ จำไม่ได้หมดอ่ะ และก็ไม่ได้เรียงลำดับเพลงด้วยนะ ฮ่าๆๆ
無条件幸福論
ギミギミ
39GalaxyZ
B.A.B.Y
Love Scream Party

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s