กลับมาทำ Challenge ที่ตัวเองดองไว้ร่วมเดือน ตอนแรกคิดว่าโจทย์วันที่ 9 ยาก พอคิดๆไปก็กลายเป็นต้องไปทำงานต่างจังหวัดพอกลับมาก็เลยดองซะเลย ฮ่าๆๆ ไหนๆก็กลับมาเขียนแล้วก็ขอมาต่อวันที่ 9 กันเลยดีกว่า (แต่มีลางสังหรณ์ว่ารอบนี้ก็จะโดนดองอีกแน่ๆ อยู่แค่ว่าจะติดที่วันที่เท่าไหร่ 555+)

เพลงที่ทำให้เราเต้นได้หรอ? ยากนะ เอาจริง ๆ ไม่ใช่สายเต้นไง มีบางเพลงที่เต้นได้แบบ Y M C A แต่ก็แบบเฮ้ยฉันก็เต้นแค่ท่อนนั้นเปล่าว่ะ? หรือจะมาแบบบริทนี่ย์ก็ชอบฟังเพลงนะ แต่ไม่ได้เต้นตามนาง สุดท้ายก็คิดอยู่นานมากก็ได้เพลงนี้ค่ะ Gee – SNSD

ก่อนหน้านี้มีไทยกับฝรั่งตอนนี้เราโดดมาเกาหลีซะแล้ว เฮ้ยยย แต่เพลงนี้ไม่ธรรมดา มันมาในช่วงเกาหลีบูม นอกจาก Wonder Girls เพลง Nobody เพลง Gee ของ Girl Generation ทุกคนก็ต้องรู้จักหากเป็นเด็กยุค 90 เพลงนี่ช่วงขึ้นมหาลัยปี 1 เลยค่ะ อารมณ์แบบรับน้องมหาวิทยาลัย คณะ ภาค โต๊ะ จะต้องเจอเพลงนี้ นอกจากนั้นกิจกรรมต่าง ๆ ในมหาลัยก็มีเพลงนี้อ่ะ คือแค่ร้องเป็นไม่ได้นะคะ คุณจะเอ้าท์! อย่างน้อยต้องเต้นได้สักท่อนเพื่ออรรถรสอ่ะ ดังนั้นตอนนั้นเราเลยแอบซ้อมเพลงนี้ เอาเวลาเพื่อนๆโดนเต้นเราก็จะแบบอ่ะฉันก็ร้องได้นะ เต้นได้นิดหน่อย ทำให้ทุกวันนี้เวลาร้องเกะจะเต้นเพลงนี้ได้ และก็ถ้าได้ยินมือไม้ก็จะมีขยับบ้าง XD

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s