พูดถึง “วง” มีตัวเลือกเยอะมาก แต่เราจะเอาวงแรกที่เด้งขึ้นมาในหัวและกัน ตอนอ่านโจทย์อ่านเพลงโปรด+วง ปิ่นก็คิดถึงวงก่อนไม่ถึง 1 นาทีก็มีคำว่า “ONE OK ROCK” อยู่ในหัวยังไม่ทันนึกเลยว่าจะเอาเพลงไหนของ ONE OK ROCK ก็นึกถึงเพลงแรกที่เราเจอกัน

สูญเสียมาเท่าไหร่แล้วกับคำว่า “Random เพลงใน Youtube”

ประโยคนี้สหายท่านหนึ่งในทวิตเตอร์ได้กล่าวไว้ เราจะบอกว่าสำหรับเรา 1 ในนั้นคือ ONE OK ROCK เราจำได้ว่าตอนนั้นเราอยากหาเพลงญี่ปุ่นใหม่ๆฟัง เราก็เลย Search ใน Youtube ด้วยคำว่า “PV” เลือกเพลงแรกที่ Youtube Suggest ให้หลังจากนั้นก็ปล่อยให้เล่นไป ฟังไปเรื่อยๆ ระหว่างนั้นก็ทำอย่างอื่นไปด้วย และทุกอย่างก็หยุดเมื่อ Intro เพลงนี้ขึ้น

Just give me a reason
To keep my heart beating
Don’t worry it’s safe right here in my arms
As the world falls apart around us
All we can do is hold on, hold on

เพลงนั้นคือ The Beginning นั้นเอง หลังจากนั้นเราก็ไล่ฟังเพลงของ ONE OK ROCK  หลังจากกำลังอินวงก็โดน Avalon พามาไทย หลังจากนั้นวงนี้ก็ถูกอยู่ในรายการวงโปรดถาวรเลย ผู้ใดไม่รู้จักวงนี้ตามหามาฟังกันได้นะคะ เราแนะนำ นอกจากนี้หลังจากที่มาทัวร์ไทยครั้งแรก กลับไปก็มีทัวร์ต่างประเทศมากมาย อัลบั้มใหม่อย่าง 35XXXV ก็ประสบความสำเร็จ แต่โดยส่วนตัวรู้สึกว่าร็อคแบบญี่ปุ่นมันหายไปตอนอัลบั้มนี้ ดนตรีดูอินเตอร์ขึ้น แต่สมาชิกก็ให้เหตุผลที่ดี เราก็ติดตามวงพัฒนากันต่อไปค่ะ ^^

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s