ดองมานานถึง 3 เดือนกันเลยทีเดียว ตอนนี้บอกได้คำเดียวว่าเหลือเพียงความทรงจำมาก ๆ มันคงไม่ได้แบบเป๊ะๆเหมือน Live Report บางอันที่ขยันแบบกลับถึงบ้านแล้วเขียนเลย เพราะหลังคอนนี้เลิกเราก็ถึงที่พักเช้าอ่ะนะ (ไปเจอบิมา >///<)

เช้าวันคอน เป็นอะไรที่ชาร์ตแบตเต็มมาก ถ้าเทียบกับวันแรกที่มาเหยียบญี่ปุ่นแล้วเที่ยวเลย นี่คือกลับมาก่อน อาบน้ำนอนเลย และตื่นสายสุดด้วยนะ มีแต่คนแซว ฮา

จากคำบอกเล่าของติ่งรุ่นพี่บอกไว้ว่า หากต้องการซื้อ Goods ในวันคอนคือวันคอนไม่ควรวางแผนอื่นด้วยเพราะมันจะไม่เวิกอย่างแรง เนื่องจากคิวต่อแถวซื้อ Goods เป็นอะไรที่ยาวมากกกก จะให้ดีต้องไปแต่เช้า เพราะบางงานจะมีขาย Goods เฉพาะงานวันนั้นอีกต่างหาก

ดังนั้นวันนั้นก็เลยออกจากที่พักก่อนเที่ยง แล้วก็นั่งรถไฟไปกันเลยยย ไปถึงสถานีไซตามะ คือรอบกายมีแต่แฟนแก๊กต์อ่ะ แล้วเราก็แบบ เฮ้ยยย นี่แก๊กต์ดังเหมือนกันนะ คนเยอะมากเลย และที่ตกใจตอนเห็นจริง ๆ ก็คือแถวต่อซื้อ Goods ค่ะ!!!

บริเวณงานก็ยังมีบูธขาย CD ซึ่งก็มีแผ่น Limited ขายแค่หน้าคอนเท่านั้น นั้นก็คือแผ่น Setlist ที่เล่นในคอนค่ะ มีบูธขายแว่นราคาแพง อาหาร และเครื่องดื่มฟรีจากสปอนเซอร์งานนี้อย่าง Nestle ด้วยค่ะ ในส่วนตรงนี้ประทับใจบูธ Nestle มีพนักงานพูดภาษาอังกฤษได้ เฟรนลี่สุดๆ แนะนำเมนูต่างๆได้ดีมาก คุยไปๆมาๆ เขาเคยไปเรียนที่ต่างประเทศมาก่อนประมาณปีเลยพูดได้ (จบการจีบกันแต่เพียงเท่านี้ หลังจากนั้นคนเริ่มเยอะเขาเลยต้องไปทำงาน เสียดายยย ฮ่าๆๆ)

นอกจากนี้ Highlight งานคอนญี่ปุ่นก็คือ Cosplay เราเห็นหลายคนเลย แต่ไม่กล้าถ่ายได้แต่ส่อง มี 2 คนนี้ที่ได้ถ่ายเพราะเป็นงาน ถ่ายไว้ไปตัดตอนพิเศษ แต่ดูจากตากล้องรายการตอนนี้ที่ต้องไปเรียนต่อไม่น่าจะมีตอนใหม่ออกมาให้ชมเร็ว ๆ นี้ (แก๊กต์ต้องเข้าใจนะคะ)

13781704_1395351723815028_178717094369747979_n

เอาละชมบรรยากาศรอบๆงานพอแล้ว เราไปเข้าฮอลกันเถอะ! ตอนเข้าฮอลงงๆนิดหนึ่ง แต่ก็เดินตามคนอื่นเขาไป กะว่าหลงคงให้สต๊าฟพาไปเป็นแน่แท้ ตอนแรกที่นั่งที่ได้เหมือนมี 2 set คือซ้ายกับขวา ซึ่งเราได้ทางขวา แต่เขาบอกว่าที่นั่งฝั่งซ้ายดีกว่า พอไปถึงเราว่าที่นั่งคือถือว่าใกล้มากกก ดีมากๆถ้านึกภาพติ่งที่ไม่ได้เป็นแฟนคลับกดซื้อตั๋วที่แฟมิลี่เองไงก็บนดอย นอกจากนี้ตั๋วรอบนี้ก็ Sold Out นะจ้ะ ดังนั้นถือว่าโชคดีมาก

lvl09
แดงๆนั้นคือม่านฉายฉากต่างๆแล้วก็ไว้เปิดปิดเวทีด้วย ปิ่นใส่ Filter ในรูปนี้จะได้เห็นความใกล้ของเวที ซ้ายมือปิ่นเป็นเวทีที่ยื่นออกมา ปิ่นอยู่ปลายเวทีพอดี

เปิดตัวด้วยฉากละครอย่าง Moon Saga ซึ่งแน่นอนญี่ปุ่นล้วน พี่ไทยจ๋าอย่างเราได้แต่เสพภาพไป และแล้วก็มาถึงเปิดฉากด้วย ARROW ความอลังจัดเต็มมาก คือตอนนั้นแบบว้าววว มันอลังการมากจริงๆ และก็ต่อด้วยเพลงช้าๆที่เป็น Set Moon Saga อ่ะนะ ซึ่งปิ่นไม่รู้จะบรรยายไงดี (ไม่รู้เรื่องราวไรเลย ร้องเพลงได้อย่างเดียว เคยจะดู Moon Saga ก่อนไปและ แต่สุดท้ายคือซ้อมร้องเพลงอัลบั้มใหม่อย่างเดียว ยังดีร้องเพลงได้เกือบหมดเลย)

ตัดมาที่เพลง One More Kiss (นี่มาครึ่งคอนแล้วนะ) ซึ่งเริ่มเป็นช่วงที่ปิ่นสามารถเข้าถึงได้แล้ว แก๊กต์กลับมาในยุคปัจจุบันมีความแรดมากค่ะ เพราะออกมาด้วยชุด (?) เปลือยท่อนบนมีปอกแขนสีแดง เดินไปเดินมาอยู่ด้านบนสุดของเวทีตรงกลาง ตอนนั้นแซวกับน้องข้างๆว่านี่มัน YFC ใช่ไหม? ฮ่าๆ จากนั้นก็ต่อด้วย Mirror ซึ่งเป็นเพลงที่เก่าแก่ที่สุดใน Setlist รอบนี้ เพราะเพลงนี้ตั้งแต่ปี 2000 อายุเพลงก็ 16 ปีแล้ว และเป็นเพลงที่ปิ่นไม่ได้ชอบมากมายอะไรอ่ะ จนมาในคอนนี้ เพลงนี้เลยกลายเป็นเพลงแห่งความทรงจำไปเลย เพราะว่าแก๊กต์ได้เริ่มวิ่งลงมายังเวทีที่ยื่นๆออกมาด้านข้าง โดยวิ่งไปทางซ้าย ตอนนั้นกรี๊ดหนักมาก เพราะแบบเฮ่้ยย ไปทางนั้นแล้วต้องมาทางนี้นะ ไม่งั้นเสียใจแย่เลย และพอแก๊กต์กลับมาจากตรงฝั่งซ้ายมันก็ยืนร้องตรงกลางค่ะ ร้องแบบฮือออ จะไม่มาใช่ไหม? แต่แล้วมันก็วิ่งมาค่ะ นี่ลุ้นมาก ลุ้นให้มายืนปลายสุด คือมันจะใกล้มาก เพราะปิ่นอยู่ขวาเกือบสุด ซึ่งมีคนญี่ปุ่นอยู่ข้างๆอีก 2 คนตัวไม่สูงด้วย ไงก็ใกล้แบบ HD อ่ะ แล้วแก๊กต์ก็มายืนตรงหน้าเรา น้ำตาจิไหล Mission การมาญี่ปุ่นรอบครั้งแรกถือว่าประสบความสำเร็จอย่างงดงาม T_____T ด้วยความใกล้มาก เราเลยโบกพัดที่ทำไปแบบเร่งรีบให้แก๊กต์ผู้ใฝ่ฝันอยากเข้าจอนห์นี่ด้วย แก๊กต์มีค้างเล็กน้อยตอนเห็น เป็นอะไรที่แฟนแก๊กต์อยากกระทำมากคือทำให้มันสตั๊นหรือเหวอได้ XD นอกจากนี้เราไม่ได้ฟังเสียงแก๊กต์เลยแม้แต่น้อย เพราะใจจดจ่อกับสิ่งที่อยู่ตรงหน้า เหนื่อยที่ไหลลงบน 6 แพ็คและผิวขาวๆเป็นอะไรที่เราจำแม่นมาก //// และช่วงเวลาความสุขของเราก็หมดไป เพราะแก๊กต์วิ่งกลับไปพร้อมกับร้องเพลง U+K ซึ่งก็เป็นอะไรที่น่ารักมาก ได้เห็นของจริงกับตา ฟินกว่าเดิม น้องๆที่เต้นบนเวทีก็น่ารัก และยิ่งแก๊กต์ไปสีกับเด็กนะ พ่อของลูกมากเลยอ่ะค่ะ หารูปเด็กๆรอบนั้นไม่เจอ เอาไว้ DVD ออกแล้วอย่างลืมไปดูกันนะ

จากนั้นก็เบรคด้วยการที่ฉายงานโรงเรียนเป็นตอนมวยปล้ำที่ทุกคนจะได้สู้กันเองหรือไม่ก็ได้สู้กับนักมวยปล้ำจริง ๆ เมื่อจบก็เป็นรุ่นพี่ยูกิออกมา Talk ค่ะ นานมากแต่สนุกดี เพราะพี่ยูกิมาสอนร้องเต้นเพลง 恋のFRIDAY!!! (Koi No Friday) พี่ยูกิเสียงดีมากกกก แก๊กต์เอารุ่นพี่ยูกิมาฆ่าตัวเองเหรอคะ? คือเสียงดี หน้าตาดี ความสามารถก็มี แต่มีคนบอกว่าแก๊กต์เอารุ่นพี่ยูกิมาทำแค่นี้นี่นะ? ฮ่าๆ ถ้าออกมากกว่านี้อาจจะแย่ได้ (แก๊กต์คิดมาแล้ว) นี่ขนาดเราเพ้อรุ่นพี่ยูกิขนาดนี้แล้วนะ พี่ๆที่นู้นบอกว่านี่ออร่าดร๊อปลงไปเยอะมากแล้วนะยะ วันแรกๆนี่ยิ่งกว่านี้มาก คือไม่อยากคิดเลย เจอแบบนั้นอิฉันจะเอาตัวรอดได้ไหมนะ?

จบช่วงรุ่นพี่ยูกิก็มาต่อที่เพลง 舞哈BABY!! -WooHa- ที่รอคอย เพราะเพลงนี้เราซ้อมไปอย่างดี ซื้อแท่งไฟก็เพราะการณ์นี้

แต่ว่าเมื่อเพลงเริ่มเล่นเท่านั้นละ ทุกอย่างผิดจากที่คิด คือมือไม้มันจัดเต็มมากอ่ะ ผิดจากในคลิปที่แก๊กต์ให้ซ้อมลิบลับ คือสนุกมากแอนจอยมาก นี่จะซื้อแผ่นคอนนี้ไม่ใช่เพราะมาคอนนี้นะ แต่เพราะเพลงนี้เลย บอกตรงๆเก็บไม่หมดแล้วอยากอินกับเพลงนี้อีกทีด้วยอ่ะ นอกจากนี้ได้ส่องเท็นซังแดนเซอร์ที่อยู่ดีๆก็งานดีมาก ซึ่งโชคดีเท็นซังวิ่งมาทางเรา ปลื้มไปอีก

ten
เท็นซังคือคนทางซ้ายนะคะ

จากนั้นก็ตัดมาที่เพลง キミだけのボクでいるから (Kimidakenobokuteirukara) ซึ่งเพลงนี้เป็นเพลงที่ปิ่นชอบมากที่สุดในอัลบั้ม Last Moon นะ เพราะเมโลดี้ก็ดีแล้วเสียงแก๊กต์ที่ค่อยๆร้องทำให้เคลิ้มมากๆเลย ซึ่งด้วยความชอบเพลงเป็นประเดิม กับการออกมาของแก๊กต์ในชุดเชิ๊ตขาวเป็นอะไรที่กรี๊ดมากเลยพ่อคู๊ณณณณณ ฟังคนอื่นเล่าไม่เหมือนเจอเอง คือช๊อตนี่กูตาย (ยืมคำพี่ลูกเกดมา)

lvl10
Source: CD Data

เมื่อจบเพลงนี้ก็ต่อด้วย P.S. I LOVE You และ Setsugekka -The end of silence- ซึ่งเพลง Setsugekka เป็นอะไรที่อลังมาก ฉากสวยงามและเป๊ะมาก ที่บอกว่าตอนแรกสวยและอลังแล้ว เพลงนี้คือจบได้บริบูรณ์มากอ่ะ ไม่มีอะไรติดค้างในคอนแก๊กต์เลย

นอกจากนี้ความจริงมีช๊อตร้องเพลงให้แก๊กต์ด้วยนะคะ เพียงแต่ว่าจำไม่ได้ว่าร้องช่วงไหน แต่คือได้ร้องเพลง Happy Birthday ให้แก๊กต์แล้วโว๊ยยยย ชอบมานานมันจัดคอนแทบจะทุกวันเกิด แต่ไม่เคยได้มาเลย ในที่สุด ตอนแรกนึกว่าจะแห้วแล้วค่ะ เพราะว่าคอนรอบนี้ไม่ใช่รอบสุดท้าย มันมีรอบ Final มาอีกที ไม่ได้คาดหวังเลย แต่พอได้ร้องน้ำตาคลอเลย (ทำเหมือนเราเป็นเจ้าของวันเกิด)

สุดท้ายรออุดหนุน DVD กับ World Tour ที่จะมาถึงในปีหน้าค่ะ ที่แค้นใจกว่าคือมันประกาศว่าจะปิด World Tour ที่ญี่ปุ่น “อ้าวเฮ้ยไม่เหมือนที่พูดกันไว้นี่นา” ที่แน่ๆน่าจะมีจีนเพราะตัว Promote VDO ทำเวอร์ชั่นจีนออกมา

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s